Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Công thức làm món salad thịt gà đông tảo dưa leo

Món ăn này chắc chắn rất mới lạ với nhiều người phải không? Món ăng mang tên salad thịt gà đông tảo dưa leo cực ngon sau đây sẽ làm cho bạn phải trầm trồ khen không tiếc lời. Không làm mất thời gian của các bạn nữa. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm như sau:
 
 
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt đầu cánh đã lọc ở trên
- 1 quả dưa leo, 100g giá đỗ
- Ớt, dấm táo, bột canh
- Sốt trộn: sốt mayonaise, đường
- Gia vị ướp gà đông tảo: hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn
 
gà đông tảo
 
Cách chế biến: 
 
Thịt gà đông tảo ướp hành khô, tỏi băm nhỏ cũng chút bột canh, hạt tiêu ít nhất 30 phút.
 
- Dưa leo bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng.
 
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
 
- Láng chảo băng một lớp dầu mỏng, cho thịt gà đông tảo vào áp chảo đến khi thịt chín vàng.
 
- Thái thịt gà thành lát mỏng.
 
- Trộn xốt mayonaise với ½ thìa canh đường.
 
- Cho dưa leo, giá đỗ vào tô, trộn 1 thìa canh dấm táo, ½ thìa canh đường, gia vị vào trộn trước 30 phút. Vắt sạch nước ở hỗn hợp rau củ này sau đó tiếp tục cho gà, 1 thìa sốt mayonaise, ớt vào trộn tiếp và bày ra đĩa là xong.
 
- Thực đơn cơm tối có cánh gà rang sả chắc hẳn là rất ngon rồi, nhưng phần thịt đầu cánh thì xem ra rất “ế ẩm” vì chẳng mấy ai ưa chuộng, vậy bạn hãy lọc riêng ra và tận dùng làm món salad gà đông tảo này nhé, nó sẽ lại trở thành rất “đắt hàng” ngay thôi! Món ăn này sau khi trộn xong bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh cho xốt khỏi bị chảy, khi ăn mới bỏ ra sẽ rất ngon nhé.
 
Món ăn này nhớ là chỉ làm với thịt gà đông tảo chính hiệu thì mới ngon nhé. Mua gà đông tảo thì các bạn liên hệ theo thông tin bên dưới. Chúc các bạn làm thành công món salad thịt gà đông tảo dưa leo. Xin cám ơn!
 
TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO NGỌC HÂN
ĐT : 0936.540.503
Địa chỉ : Ngã tư Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên  < Cách chợ Đông Tảo 100m >
Website: http://gadongtao.us
 
Nguồn Afamily
Biên tập bởi Gà Đông Tảo Ngọc Hân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét